บรรยากาศ ไออุ่นขุนเขารีสอร์ท

Categories บรรยากาศดี๊ดี

1421318_10203012088969623_754778405_o WP_20150615_2141 WP_20150615_3917 WP_20150617_534

โอบกอดไออุ่นแห่งขุนเขา
ที่พักหลากหลายสีสัน มีกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ จากพันธุ์ไม้นานาชนิด ทั้งไม้ดอก และไม้ยืนต้น เนื้อที่กว้างภายในรีสอร์ท จะทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย กิจกรรมภายในมีทั้งฟาร์มแกะ และพายเรือเล่นในบึงใหญ่ จะปาร์ตี้สังสรรค์กลุ่มเล็กกลุ่มน้อย
ก็มีพื้นที่บนสนามหญ้ากับวิวสวยๆให้ด้วย

ห้องพักก็ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ
– หากมาเดี่ยวหรือมาเป็นคู่ ก็มีบ้านโบกี้ราคาประหยัด สามารถเลือกสีได้ตามที่ชื่นชอบ ภายในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

– แต่หากต้องการพื้นที่ในห้องกว้างหน่อย ก็มีห้องพักตึกลูกกวาด ตึกใหญ่อยู่ด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ท
สีสันสดใสไม่แพ้กัน มีทั้งห้องที่อยู่ได้ 2 ท่าน และ 4 ท่าน

– หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสักหน่อย ก็มีบ้านพักเป็นหลังทั้งขนาดเล็ก และหลังใหญ่ 2 ห้องนอน บนพื้นที่เนินเขาลดหลั่นกันไปตามระดับ ซึ่งหลังใหญ่สุดสองห้องนอนหลังสีเขียว จะอยู่บนเนินสูงที่สุด

– ไม่เพียงเท่านี้ บริเวณพื้นที่บนสุดนั้น มีทำเลติดลำธาร มีบ้านพักบนเขาพร้อมวิวลำธารด้านหลัง มีตั้งแต่ 1 ห้องนอน ถึง 3 ห้องนอนต่อหลัง ด้านหลังมีระเบียงเชื่อมต่อกันสามารถจัดปาร์ตี้ ทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวได้ท่ามกลางแสงจันทร์ และสายธาร เห็นมั๊ยว่า ไออุ่นขุนเขารีสอร์ท ตอบโจทย์ได้หลากหลายทีเดียว

– สำหรับอาหารเช้า มีข้าวต้มและชุด Breakfast กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง เลือกทานกันได้ตามใจและไม่อั้น สูดโอโซนยามเช้าท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้ของที่นี่แล้ว จะเข้าใจเลยว่า ดินแดนแห่งนี้แหละคือ ไออุ่นแห่งขุนเขาจริงๆ

แนะนำ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
อำเภอสวนผึ้ง ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ สวนผึ้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศดี๊ดี จึงเป็นที่ตั้งของ “ไออุ่นขุนเขา รีสอร์ท”  รีสอร์ทที่มีความหลากหลายของบ้านพักสวนผึ้ง ที่พักสวนผึ้ง รีสอร์ทสวนผึ้ง หลายสไตล์ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งห้องพัก สถานที่จัดกิจกรรม การสัมมนาของบริษัท องค์การภาครัฐ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ จัดชมวิวมองเห็นวิว 360 องศา สวนหย่อม สวนน้ำ พ้องพักในรูปแบบต่างๆสีสันสดใสสไตล์หวานๆ

 

รู้จักสวนผึ้งให้ดีกว่านี้ ก่อนเดินทางมาพักผ่อนที่ “ไออุ่นขุนเขารีสอร์ท”
อำเภอสวนผึ้ง เดิมเป็นตำบลสวนผึ้งขึ้นอยู่กับอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ได้อนุมัติให้ตั้งกิ่งอำเภอสวนผึ้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2517 และได้เปิดบริการประชาชนเมื่อวันที่ 15 พฤศิกายน พ.ศ. 2517 ที่มาของคำว่า “สวนผึ้ง” มาจากพื้นที่โดยทั่วไปของอำเภอซึ่งมีสภาพแวดล้อมประกอบด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ เทือกเขา และมีต้นไม้ชนิดหนึ่ง เป็นต้นไม้ที่มีสีขาวนวล ไม่มีเปลือกกะเทาะหรือลอกให้เห็น ที่สำคัญคือจะมีผึ้งจำนวนมากมาอาศัยทำรังบนต้นไม้ชนิดนี้เท่านั้น ชาวบ้านจึงเรียกต้นไม้ต้นนั้นว่า “ต้นผึ้ง” และได้กลายเป็นชื่ออำเภอในปัจจุบัน

สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี
ซึ่งมีประชากรส่วนใหญ่ราวร้อยละ 90 เป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงที่อยู่ตามแนวตะเข็บชายแดน อำเภอสวนผึ้งมีรีสอร์ตและสถานที่พักตากอากาศหลายแห่ง ตลอดจนมีป่านานาพรรณที่ให้เข้าไปศึกษาหาความรู้ได้ อำเภอสวนผึ้งแบ่งพื้นที่การปกครองออกเป็น 4 ตำบลได้แก่ สวนผึ้ง (Suan Phueng), ป่าหวาย (Pa Wai), ท่าเคย (Tha Khoei), ตะนาวศรี (Tanao Si)

ที่ตั้งอำเภอสวนผึ้ง
อำเภอสวนผึ้งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่การปกครองข้างเคียงต่อไปนี้
ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอด่านมะขามเตี้ย (จังหวัดกาญจนบุรี)
ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอจอมบึงและอำเภอบ้านคา
ทิศใต้ ติดต่อกับอำเภอบ้านคา
ทิศตะวันตก ติดต่อกับอำเภอมะริด (จังหวัดทวาย เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *